0
 • An empty cart

  You have no item in your shopping cart

0
 • An empty cart

  You have no item in your shopping cart

Enter your keyword

post

Corona Virus – Cơ hội cải thiện đổi mới [Henry Ford / kaizenovation]

Corona Virus – Cơ hội cải thiện đổi mới [Henry Ford / kaizenovation]

Nguyên tác: Mark Randall (its first original updated of this article at: etiaminsights. com/2020/03/17/corona-virus/)

Phân tích lịch sử về kết quả kinh tế và chính sách liên quan các đại dịch trước đây cho thấy thế giới sẽ lại thay đổi. Tương tự như các đại họa hủy diệt khác, có một cơ hội cho sự sáng tạo, mặc dù câu hỏi vẫn chưa thể trả lời là mức độ nào sẽ có tạo ra một sự hủy diệt / động lực sáng tạo mới.

Có bằng chứng cho thấy ở Mỹ – dịch cúm Tây Ban Nha (1918) đã dẫn đến việc giảm cung công nhân sản xuất, làm tăng biên của lao động và vốn trên mỗi lao động và do đó làm tăng tiền lương thực tế. Không có gì nghi ngờ rằng khi số vốn trên mỗi lao động tăng lên, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc những năm 1920 có một trong những tỷ lệ cao nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ về sự tiến bộ trong đổi mới công nghiệp, nhà máy, hiệu quả và sự an toàn – như Henry Ford đã khởi tạo [The Way of Lean Kaizen Smart].

Trước đó, hậu quả của ‘Cái chết đen’ là sự đảo lộn của mối quan hệ ‘đắt hàng’ / ‘thợ giá rẻ’. Việc giảm đáng kể lực lượng lao động đã làm đảo ngược đường cong đất đai / lao động dẫn đến tiền lương cao hơn, chi phí đất đai thấp hơn và tăng quyền thương lượng cho người lao động. Các hành động không mang tính xu thế tích cực của giai cấp thống trị [phong kiến] đã làm nảy sinh các cuộc nổi dậy và dẫn đến sự kết thúc của chế độ phong kiến.

Nếu Covid-19 được sử dụng về mặt chính sách để tác động sâu vào các liên kết thương mại; vì sự lây lan của mầm bệnh dựa trên du lịch/sự di chuyển và do đó toàn cầu hóa, nó có thể có tác động tiêu cực lâu dài. [Lịch sử, như] Trong các thị trường thương mại mở cửa của Đế chế La Mã, thu nhập đã đạt được mức mà trong hơn một thiên niên kỷ trước sẽ không thể đạt được.

Hiện tại vẫn còn quá sớm để nói nhưng có vẻ như hậu quả của Covid-19 có thể là tương đối và không thể coi là thấp. Mặc dù vậy, chúng ta có thể thấy việc áp dụng các công nghệ mới để tăng khả năng làm việc tại nhà có thể có tác động lâu dài đến năng suất – Ví dụ rất cần thiết triển khai xác định thi hành để đạt kết quả tốt hơn từ các Cơ hội giúp bù cho các Chi phí sản xuất gia tăng thời nCoV, như thi hành giảm giá chi phí Năng lượng/đơn vị sản phẩm qua cơ hội thực hiện giải pháp (tổng thể) kết hợp đối tác nhà đầu tư-công nghệ như là một dich vụ Chuyên nghiệp để ứng dụng năng lượng Sạch hơn với giá Tốt hơn so vói giá (điện) hiện hữu. bạn có mô hình điển hình sau đây]

No alt text provided for this image

Ngoài ra, có khả năng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng an ninh của chuỗi cung ứng sản xuất cho các quốc gia và các khu vực thương mại tự do khi gần đây EU[/US] đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với việc xuất khẩu các thiết bị quan trọng hướng tất cả đến nhu cầu nội bộ. Đây là một thách thức cơ bản đối với mô hình tài chính dựa trên giao dịch tự do của những thực thể muốn toàn cầu hóa hơn [như] Brexit. [ví dụ cụ thể như thực hiện mô hình cải tiến sáng tạo kaizen (Greenergy) – gia tăng tiết kiệm, tăng nguồn cung năng lượng sạch/năng lượng mặt trời, cho mục tiêu đạt giá thành cạnh tranh hơn mức hiện tại (mức hai con số/2 -digit), giảm phát thải, sau đây]:

Kaizenovation: The Geenergy model, pratically for larger companies in Vietnam

Về mặt chính sách, có vẻ như một thời kỳ biến động liên tục khi những nhóm chống toàn cầu hóa tìm cách tận dụng cách thức qua mầm bệnh trong khi những người theo chủ nghĩa quốc tế tìm kiếm các tổ chức, cơ quan toàn cầu và các phản ứng phối hợp, như một cách tiếp cận Hợp lý duy nhất để tăng trưởng và quản lý rủi ro.”

Trong vài tuần nữa, chúng ta có thể sẽ hiểu rõ hơn về mức độ tàn phá [của virus nCoV] và do đó cũng là cơ hội để tiếp tục cho các nhóm sáng tạo – Cơ hội cải thiện đổi mới [Henry Ford / kaizenovation], không chỉ tại Tây Âu, mà các khu vực kinh tế sôi động châu Á như trung tâm Châu Á Thái Bình Dương, Viêt Nam, Mekong mở rộng.

Tin/bài: The group’s Executive president at KAIZEN Institute Global Experts.

 

Was this helpful?

Some Toughts (2)

 1. Avatar
  added on 10 Th9, 2023
  Trả lời

  Theae aare actually enormous ideas inn regarding blogging. You have touched somee nce things here.
  Anyy way kerp up wrinting.

 2. Avatar
  added on 16 Th12, 2023
  Trả lời

  Great delivery. Great arguments. Keep up the good work.

Trả lời

Your email address will not be published.